Hội đồng nhân dân xã Phú Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/07/2023 15:59:27

Sáng ngày 28/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Phú Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp thường kỳ năm 2023. Ông Đỗ Đức Nghĩa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Khắc Vinh, Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có Ông Đậu Văn Hùng - Phó trưởng ban kinh tế HĐND thị xã Nghi Sơn, đại biểu HĐND thị xã Nghi Sơn khóa XX tại đơn vị bầu cử số 9. Ông Trần Hoàng Gia - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND thị xã Nghi Sơn khóa XX tại đơn vị bầu cử số 9, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cán bộ, công chức, bán chuyên trách.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả thu - chi ngân 6 tháng đầu năm và Dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023.Thông báo của ủy ban MTTQ xã về việc mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, hội đồng nhân dân xã khóa X; Thông qua tờ trình của thường trực HĐND xã về chương trình giám sát năm 2024, thông qua tờ trình của UBND xã đề nghị phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2022.

Tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cáo với các báo cáo trình tại kỳ họp, đồng thời có ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Kỳ họp cũng đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Các vị Đại biểu HĐND xã đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình, đã tích cực tham gia thảo luận và phân tích làm rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và đề ra những giải pháp quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội… của địa phương. Đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và nhất trí, biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT- XH, AN-QP 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về nhiệm vụ thu – chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết quyết toán về thu, chi ngân sách xã năm 2022;; Nghị quyết về chương trình giám sát của TT HĐND xã năm 2024.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 6 HĐND xã Phú Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp.

Đăng lúc: 28/07/2023 15:59:27 (GMT+7)