Hôm nay:
0
Tất cả:
48451

Thông báo Về việc chủ động kiểm soát và thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình trên địa bàn xã

Ngày 14/07/2021 10:12:29

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ PHÚ SƠN

Số: /TB- UBND

Phú Sơn, ngày tháng 07 năm 2021

Về việc chủ động kiểm soát và thực hiện nghiêm các

biện pháp cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình

trên địa bàn xã

Theo thông báo của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Nghi Sơn, hiện nay trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã có ba công dân dương tính với covid-19 là chị Trần Thị Thùy Dương, sinh ngày 15/12/1997 và con trai Lê Phúc Đạt, sinh năm 2018, F1 Trần Đức Anh em trai của F0 Trần Thùy Dương thường trú tại xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn. Ngày 10/7/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn đã ban hành Quyết định số 135 về khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian từ ngày 01/7/2021 đến ngày 08/7/2021, để cảnh báo, răn đe đối với các cá nhân, tập thể, tổ chức vi phạm các biện pháp PCD Covid-19.

Thực hiện Công văn số 2723/UBND-YT ngày 11/7/2021 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc chủ động kiểm soát và thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã về việc để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn xã Nghi Sơn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Phú Sơn yêu cầu cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Các gia đình có người thân đang công tác, học tập, làm việc tại các Tỉnh, thành phố có dịch, tích cực vận động, động viên người thân không trở về địa phương khi không thật sự cần thiết.

2. Đối với các gia đình có người thân ở các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là vùng có dịch nếu có kế hoạch về quê cần báo ngay với tổ giám sát dịch bệnh tại các thôn và ban chỉ đạo xã trước hai ngày để ban chỉ đạo xã xem xét, hướng dẫn và thông báo trước cho người thân sắp xếp thời gian, địa điểm đón, thực hiện khai báo y tế, bố trí khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định. Đồng thời ký cam kết với ban chỉ đạo xã về việc chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly tại nhà đối với người có quyết định cách ly tại nhà để tăng cường trách nhiệm của các gia đình trong giám sát dịch tễ, theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly y tế tại nhà các đối tượng có nguy cơ.

3. Đối với các hộ gia đình chuẩn bị đón người thân trở về có quyết định cách ly tại nhà nếu chưa chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón người cách ly như sắp xếp lại chỗ ở, nơi sinh hoạt hoặc di chuyển đến gia đình người thân ở...để nhường, bố trí khu vực cách ly cho người cách ly đảm bảo PCD theo quy định thì ban chỉ đạo xã sẽ kiên quyết không cho người thân vùng có dịch về địa phương theo quy định.

4. Người cách ly không được ra khỏi nhà (nơi lưu trú) trong thời gian cách ly (trừ trường hợp khám chữa bệnh, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế và cấp có thẩm quyền); đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi cần thiết phải tiếp xúc, tuyệt đối không ăn cùng mâm, ở cùng phòng với người trong gia đình.

5. Kể từ 00 giờ, ngày 11/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, bổ sung thêm tạm dừng các hoạt động không thiết yếu: tạm dừng các hoạt động tập trung để thực hành tâm linh, tín ngưỡng tại các cơ sở thờ tự; nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cà phê, giải khát, trà đá, trà chanh, trà sữa, ăn đêm…có sử dụng không gian công cộng trên địa bàn.

Nhận được thông báo này yêu cầu các đồng chí trong BCĐ xã, các đồng chí Trưởng thôn và nhân dân cán bộ xã Phú Sơn nghiêm túc thực hiện để đảm bảo an toàn trong công cuộc phòng chống dịch Covid - 19.

Nơi nhận:

- Đài truyền thanh xã;

- Trạm y tế;

- Các thanh viên BCĐ;

- Trưởng thôn 6 thôn;

- Lưu VT

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Trần Hoàng Gia

Đăng lúc: 14/07/2021 10:12:29 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ PHÚ SƠN